Các hệ thống có trong mô hình ngôi nhà thông minh

Ở việt nam các đươn vị  phân phối các thiết bị công nghệ cho mô hình ngôi nhà thông minh với các hệ thống tiên tiến và hiện đại. Hệ thống bao gồm những gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Tại nước ta, mô hình nhà thông minh trong thời gian gần đây được khá nhiều người quan tâm.  Những tính năng và tiện ích nổi trội của từng thiết bị công nghệ cao đã giúp cho cuộc sống chúng ta trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Nhờ đó mà ở bất kỳ vị trí nào, khu vực nào, gia chủ cũng đều có thể điều khiển các thiết bị trong nhà cực kỳ đơn giản.

mo-hinh-ngoi-nha-thong-minh

Mô hình ngôi nhà thông minh linh hoạt, tiện ích

Dưới đây là hệ thống an ninh và hệ thống báo cháy tự động có trong mô hình Smart Home.

  1. Hệ thống an ninh. 

Nỗi lo về an ninh trong ngôi nhà của mình là nỗi lo mà ai cũng có. Chúng ta đều muốn ngôi nhà luôn được bảo vệ cẩn thận, an ninh tuyệt đối để những buổi đi công tác, những chuyến đi chơi dài ngày cùng bạn bè được thoải mái, không lo lắng về vấn đề trộm cắp, không bị xâm nhập bởi những người lạ. Và nhà thông minh đời để mang đến niềm vui cho mọi người. Hệ thống gồm có:

  • Hệ thống kiểm soát ra vào. Hệ thống này được kết nối cùng với hệ thống chống trộm, camera, khóa cửa tự động, chuông cảnh báo, chuông cửa mang hình,… để có thể ghi lại toàn bộ hình ảnh người ra – vào nhà giúp chủ nhân tiện quản lý. Đặc biệt, bạn có thể đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của mình bằng giải pháp mở cửa bằng mã số, bằng thẻ hoặc bằng dấu vân tay.
  • Hệ thống camera giám sátVới hệ thống này, toàn bộ tín hiệu, hình ảnh, video từ Camera sẽ được lưu lại và chuyển tới hệ thống dữ liệu trung tâm ghi hình. Khi đó, gia chủ có thể theo dõi qua điện thoại thông minh, tivi, ipad,… bằng hệ thống phân phối dữ liệu. Đặc biệt, hệ thống này còn có thể giúp cho bạn lắp đặt thiết bị quan sát ở những vị trí bí mật mà khó có thể phát hiện ra.
  •  Khi có người lạ tới nhà, nhấn chuông cửa, hệ thống ngay lập tức sẽ tự động kết nối cùng một hoặc nhiều màn hình có trong nhà. Như thế bạn sẽ biết được ai đang ở ngoài cổng và có thể nói chuyện được qua hệ thống này như đang nói chuyện trực tiếp.

Thông tin liên quan: Ứng dụng của máy nén khí trong các hoạt động của cuộc sống

giam-sat-ngoi-nha

Giám sát mọi thứ chỉ với chiếc điện thoại thông minh

Với hệ thống này, toàn bộ tín hiệu, hình ảnh, video từ Camera sẽ được lưu lại và chuyển tới hệ thống dữ liệu trung tâm ghi hình. Khi đó, gia chủ có thể theo dõi qua điện thoại thông minh, tivi, ipad,… bằng hệ thống phân phối dữ liệu. Đặc biệt, hệ thống này còn có thể giúp cho bạn lắp đặt thiết bị quan sát ở những vị trí bí mật mà khó có thể phát hiện ra.

  • Hệ thống chuông gọi cửa. Khi có người lạ tới nhà, nhấn chuông cửa, hệ thống ngay lập tức sẽ tự động kết nối cùng một hoặc nhiều màn hình có trong nhà. Như thế bạn sẽ biết được ai đang ở ngoài cổng và có thể nói chuyện được qua hệ thống này như đang nói chuyện trực tiếp.
  1. Hệ thống báo cháy

bao-ve-ngoi-nha

  Bảo vệ ngôi nhà của bạn ngay từ xa

Trong mô hình ngôi nhà thông minh không thể không nhắc tới hệ thống báo cháy. Gia chủ có thể lắp đặt cảm biến ở bất kỳ vị trí nào trong nhà để phát hiện sự cố thông qua nhiệt độ, lượng khói. Nếu nhận thấy có dấu hiệu cháy hay rỏ rỉ khí ga, cảm biến sẽ cảnh báo bằng cách nháy đèn báo động hoặc hú còi để các thành viên trong gia đình biết và có phương án xử lý kịp thời, từ đó sẽ hạn chế được rủi ro được tốt nhất.

Với hệ thống an ninh và hệ thống báo cháy, các gia đình đã có thể hoàn toàn yên tâm đi chơi, đi du lịch hay đi công tác. Nếu bạn quan tâm tới mô hình ngôi nhà thông minh thì có thể tham khảo các đại lý trên việt nam . Hướng dẫn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *