Những dòng tộc Breton giàu có nhất trong lịch sử thế giới

Những dòng tộc lớn nhất thế giới có khả năng kiểm soát và cung cấp tài chính cho những trung tâm tài chính các quốc gia lớn trên thế giới, hầu như những dòng tộc này có thể được xem là “ngầm” kiểm soát thế giới.
Những dòng tộc giàu có nhất trong lịch sử thế giới vẫn được những người tin vào thuyết ấm mưu cho rằng họ nắm một vài trò kiểm soát bí ẩn trong một tổ chức nào đó, và luôn đứng sau một bức màn che hoàn hảo bởi những thế lực mạnh mẽ. Thế nhưng không ai có thể phủ nhận được sự giàu có và quyền lực của họ về kinh tế cũng như về quyền lực và sự tham gia vào chính trị. Dưới đây Toà báo tudchentil giới thiệu tới quý độc giả những dòng tộc giàu có nhất thế giới không có ai phủ nhận được cho đến thời điểm hiện tại:

1.Gia tộc Rothschild:    gia-toc-rothschild

Với tổng tài sản mà gia tộc Rothschild nắm giữ lên đến con số khủng hơn 100 nghìn tỉ USD, với con số khủng khiếp như vậy rất nhiều người khẳng định đây là gia tộc giàu có nhất thế giới. Gia tộc Rothschild được mệnh danh là trung tâm giao dịch tài chính toàn cầu vào những năm 1760 khi trong gia tộc Rothschild có đến 5 người con trai làm việc tại 5 trung tâm tài chính lớn nhất tại Châu Âu thời đó. Không chỉ ngừng lại ở việc làm như vậy, gia tộc Rothschild cũng khẳng định được tầm ảnh hưởng của mình trên thế giới bằng cách hỗ trợ tài chính cho nhiều cung điện hoàng gia và những hệ thống chính phủ tại Châu Âu vào những năm thuộc thế kỉ 19, trong cả khi hai phe phái đối lập trong cuộc chiến Napoleon. Một tờ báo từng miêu tả và viết bài về gia tộc Rothschild là những kẻ môi giới và cố vấn cho những vị vua Châu Âu kiêm chức danh những kẻ cầm đầu ở phe cộng hòa tại Châu Mỹ. Có nhiều nguồn tin cho rằng gia tộc Rothschild vẫn có sự duy trì kiểm soát vào ngày nay thông qua cục dự trữ tại Liên bang Mỹ.

2.Gia tộc Rockefeller:

gia-toc-rockefeller

1870 là những năm mà đế chế của thời đại gia tộc Rockefeller bắt đầu nổi tiếng với sự thành lập công ty đầu tiên của mình về lĩnh vực khai thác mỏ dầu. Công ty này đã khởi xướng cho ông một khố tài sản khổng lồ lên mức 400 tỷ USD, ngay lập tức ông trở nên giàu có nhất thời đại về cá nhân. Với sự bùng phát to lớn như vậy khiến cho kế hoạch kiểm soát thế giới của gia tộc Rockefeller trở nên mạnh mẽ, làm cho tổng thống Mỹ thời bấy giờ cảm thấy lo ngại hơn hết. Kế hoạch kiểm soát thế giới của gia tộc Rockefeller ban đầu bắt nguồn từ việc cung cấp tài chính cho các hoạt động Liên Hiệp Quốc và sự thành lập hội kín quy tụ những cá nhân giàu có và quyền lực nhất trên thế giới. Cho đến thời điểm hiện tại gia tộc Rockefeller vẫn còn tiếp tục thực hiện những kế hoạch của mình thông qua việc kiêm soát những tập đoàn kinh tế lớn.

3.Gia tộc Morgan:

gia-toc-morgan

Cho đến khi sự trỗi dậy của gia tộc Morgan bắt đầu khi ông John Pierpont Morgan cũng với gia tộc Rothschild cho Bộ tài chính Mỹ vay nợ lên số 3,5 triệu ounce vàng (tương đương con số sấp xỉ 100 nghìn tấn vàng) trong quá trình ổn định lại nền kinh tế sau cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng vào năm 1893. Nhờ việc nắm giữ nguồn cung cấp vàng và tài chính cho chính phủ, gia tộc Morgan đã thành lập một trong những tập đoàn kinh tế lớn mạnh nhất nước Mỹ. Bên cạnh đó những ảnh hưởng to lớn của gia tộc Morgan đối với Bộ Tài chính Mỹ cũng làm cho nhiều người lầm tưởng rằng gia tộc Morgan đang có ý giật dây với nước Mỹ để tham gia vào cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất để có thể bảo vệ được những khoản vay của họ đối với đất nước Nga và Pháp. Bên cạnh đó gia tộc Morgan còn được xem là đứng đằng sau bức màn để giật dây cho Nhật Bản tấn công Trân Châu cảng và âm mưu phân chia lợi ích sau chiến tranh với những tập đoàn lớn nhất đế quốc Nhật Bản thời đó. Vào thời điểm này, gia tộc Morgan đã cung cấp cho chiến tranh một khoản vay lên tới 500 triệu đô la cho đất nước Pháp và chấp nhận mức 1% hoa hồng trên tiền mua nhu yếu phẩm do chính tập đoàn kinh tế trong gia tộc mình cung cấp cho quân đội và người dân tron g khoảng thời gian diễn ra chiến tranh. Tính đến thời điểm hiện tại gia tộc Morgan đã có sở hữu một kho dự trữ vàng tư nhân lớn nhất trên thế giới và có lời đồn rằng gia tộc này có một đường hầm nối thông suốt tới tòa nhà ngân hàng cục dự trữ Liên Bang tại tành phố New York, tuy nhiên sự thật có hay không thì không ai có thể khẳng định được điều này. Chỉ có thể nói gia tộc Morgan là một trong những gia tộc giàu có và hùng mạnh hất trên thế giới mà thôi.

4. Gia tộc Du Pont:

can-biet-thu-long-lay-gia-toc-du-pont

Gia tộc Du Pont đã được đặt nền móng đế chế vào nhưng năm 1802 khi cho xây dựng một nhà máy chuyên về thuốc súng. Gia tộc này có những ảnh hưởng trực tiếp đến rất nhiều chính sách tại Mỹ, với những việc sử dụng kênh liên lạc bí mật với Napoleon để đàm phán về thỏa thuận lịch sử vào năm 1803, qua cuộc đàm phán này đã giúp cho Mỹ mua được một phần diện tích rộng lớn từ tay nước Pháp dễ dàng hơn. Gia tộc Du Pont cũng có mặt để tham gia vào chiến tranh thế giới thứ nhất, đây là nhà cung cấp đến 40% thuốc súng trên toàn thế giới siêng suốt cho đến chiến tranh thế giới thứ 2. Công ty sản xuất thuốc sung của ông đã cung cấp nguyên nhiên vật liệu để Mỹ có thể chế tạo thành công quả bom hạt nhân đầu tiên nhằm phục vụ cho chiến tranh. Dư luận cũng cho rằng công ty này đã giật giây cho chính phủ Mỹ thực hiện cuộc tiến hàng cuộc chiến chống ma túy nhằm hạn chế cho việc trồng cây gai và những loại cây như cần sa… để có thể bảo vệ được việc sản xuất nylon cho công ty của mình. Gia tộc Du Pont hiện tại đang giữ vai trò là tập đoàn lớn thứ hai trên thế giới về ngành sản xuất hạt giống cây trồng được biến đổi Gen. Đây có phải là những gia tộc quyền quý nhất các bạn có thể biết thêm những thông tin của các hãy theo dõi ngay tại http://www.tudchentil.netHãy ủng hộ chúng tôi bằng cách theo dõi các bài viết tiếp theo.

5.Gia tộc Bush:

gia-toc-bush

Thuộc một đế chế chính trị trên thế giới Gia tộc Bush được bắt đầu với sự trẻ hóa bởi những cầm quyền tạo nên sự khởi đầu của đế chế này chỉ sinh năm 1895. Sau khi học tập tại trường đại học danh tiếng Yale mang tư cách là mộ thành viên của hội kín liên quan đến ấm mưu muốn kiểm soát thế giới. Có những tin đồn về Prescott S. Bush đã thực hiện lãnh đạo một cuộc đảo chính bất thành nhằm đảo chính và lật đổ thổng thống Mỹ thời đó vào năm 1933. Tuy nhiên cuộc đảo chính với tham cọng thành lập được một chính quyền độc tài phát xít tại Mỹ bên cạnh sự hậu thuẫn của nhiều ông trùm tư bản ở những gia tộc khác đã có kết cục thất bại. Tuy nhiên kế hoạch đã được che đậy hoàn hảo và Prescott S. Bush vẫn nghiễm nhiên trở thành nhà đồng sáng lập và điều hành tập đoàn ngân hàng từng bị tịch biên khối tài sản vì có sự nghi ngờ giúp đỡ đất nước Đức che dấu khối lượng vàng trong chiến tranh thế giới thứ 2. Con cháu của Prescott S. Bush sau này đều trở thành tổng thống Mỹ và cả hai tổng thống đều có những tiến hành về cuộc chiến tranh chống lại Irag. Ngày nay gia tộc Bush có sức ảnh hưởng rất lớn đến tài chính Mỹ khi họ đã sở hữu một khối lượng tài sản đáng kể trong các lĩnh vực về tài chính và cả dầu mỏ thế giới. Một trong những thành viên trong gia tộc Bush cũng cố gắng chen chân vào cuộc bầu chọn tổng thống Mỹ năm 2016.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *