Những dấu hiệu chứng tỏ bu- gi của bạn đã bị hư hỏng

Bu- gi là bộ phận quan trọng giúp cho những chiếc Một xe nâng sử dụng vô cùng hiệu quả, nếu như bị hỏng bu-gi có thể ảnh hưởng đến việc di chuyển và vận hành xe của bạn. Để giúp các bạn phát hiện kịp thời và có những phương hướng sửa chữa, khắc phục, chúng tôi sẽ đưa ra một số dấu hiệu nhận biết sau.

Những dấu hiệu hư hỏng của bu- gi

 

1. Bu- gi có màu đen và khô

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy dấu hiệu này bằng cách kiểm tra màu khói của ống pô, nếu khói có màu đen và ra nhiều thì bạn có thể kiểm tra lại phần bu-gi, phần bu- gi đen và khô chứng tỏ bộ phận này đã xảy ra những lỗi kĩ thuật, bạn nên sửa chữa và bảo hành ngay để đảm bảo cho việc di chuyển của mình.
Nguyên nhân của tình trạng này đó chính là thừa nhiên liệu trong khi không khí không vào được buồng đốt. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể điều chỉnh lại lượng nhiên liệu cung cấp cho bu – gi và lượng gió vào buồng đốt của xe. Nếu bu- gi bị hư hỏng nặng bạn có thể thay mới.

2. Bu- gi có màu đen và ướt

Nếu bạn phát hiện khói từ pô xe có màu xanh, khó nổ máy và khi di chuyển có mùi khét thì bạn nên kiểm tra lại tình trạng bu- gi của mình ngay. Nguyên nhân của tình trạng này chính là sự rò rỉ nhiên liệu ở bu- gi và lọt vào xi- lanh làm thành lớp muội bám trên thành bu-gi. Để khắc phục bạn nên kiểm tra bộ phận séc – măng và van động cơ tránh để tình trạng dầu rơi xuống xi- lanh động cơ.

Bu- gi có màu đen và ướt

3. Bu- gi có màu trắng

Khi bu- gi có màu trắng chứng tỏ động cơ của xe quá nóng do bộ phận làm mát của động cơ bị hỏng. Nếu gặp hiện tượng này bạn nên sửa chữa bộ phận làm mát và thay thế bu- gi mới cho xe.

4. Bu- gi bị mòn cực tâm

Bu- gi bị mòn cực tâm là do nhiệt độ ở bu- gi không phù hợp, nguyên nhân của tình trạng này là do thiếu hòa khí vào buồn nhiên liệu hoặc cũng có thể do động cơ bị khô do thiếu dầu bôi trơn. Việc khắc phục không chỉ dừng lại ở việc thay mới bu- gi mà bạn cần kiểm tra lại tình trạng hoạt động của bộ phận làm mát và bộ chế hòa khí.

Bu- gi bị mòn cực tâm

5. Bu- gi có khoảng đánh lửa lớn

Bạn có thể nhận biết tình trạng này thông qua việc quan sát xe khi xe hoạt động. Nếu bạn thất có mùi khét và khó nổ máy, thường xuyên xảy ra tình trạng chết máy. Nguyên nhân chính của tình trạng này đó chính là bu- gi của xe đã hoạt động quá lâu khiến cho khoảng cách đánh lửa lớn.
Trên đây là những dấu hiệu hỏng bu- gi, hi vọng những thông tin trên cung cấp cho các bạn được nhiều kiến thức bổ ích cho việc bảo dưỡng và sửa chữa bộ phận bu- gi, đảm bảo hoạt động của xe. Để kéo dài tuổi thọ của bu-gi bạn hãy nhớ thường xuyên quan sát và sử dụng đúng cách nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *